Lịch sử ra đời và phát triển các loại chất liệu mi nối

chất liệu mi nối

Lịch sử ra đời và phát triển các loại chất liệu mi nối

chất liệu mi nối

chất liệu mi nối

Qua bao thế kỷ, cùng với sự phát triển của các kỹ thuật ghép mi, nối mi… các chất liệu mi nối cũng có nhiều bước tiến mới.

Từ những chất liệu ban đầu như tóc người, đến nay mi giả còn được làm từ nhiều chất liệu mới như sợi tổng hợp, tơ tằm, lông chồn hay giả chồn… đưa công nghệ làm mi giả, kỹ thuật nối mi lên bước phát triển mới và mang đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn.

Những chất liệu mi nối đầu tiên

Năm 1911, một phụ nữ Canada có tên Anna Taylor đã nhận bằng sáng chế Mỹ cho lông mi nhân tạo. Chất liệu Anna Taylor sử dụng làm mi giả bấy giờ là tóc người. Một nhà sản xuất lông mi giả khác thời kỳ này tên Charles Nestle cũng sử dụng tóc làm nguyên liệu chính. Trước đó, người ta cũng thường sử dụng tóc người để sản xuất các bộ tóc giả. Vì vậy, tóc cũng là chất liệu phù hợp nhất bấy giờ để sản xuất mi giả. Tuy nhiên, tóc người khi làm mi giả thường thẳng đơ. vì vậy nó phải trải qua công đoạn uốn cong để tạo thành những bộ mi giả trông tự nhiên hơn.

Thời gian này, cũng xuất hiện những bộ lông mi giả làm bằng tua (fringe eyelash). Cũng như tóc, các sợi tua được gắn trên một tấm gạc bằng keo, trước khi dán vào mí mắt. Tất nhiên, loại chất liệu này làm cho lông mi trông không tự nhiên lắm và thường nó chỉ kéo dài trong vài giờ. Quy trình thực hiện lông mi bằng chất liệu này khá tốn kém và chỉ những người nổi tiếng mới có đủ khả năng chi trả nên tất nhiên chất liệu này cũng không được dùng phổ biến như tóc người.

Những chất liệu mới

Những năm 1950, lông mi giả lại thu hút được sự chú ý nhờ việc sử dụng chất liệu mới là chất dẻo (plastic). Về sau, chất liệu phổ biến cho việc sản xuất lông mi giả là sợi tổng hợp (synthetic hay acrylic)). Đây là chất liệu an toàn cho mắt và da. Bên cạnh đó, lông mi làm bằng sợi tổng hợp có xu hướng nhẹ hơn mi thật, tạo một cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Cuối những năm 2000, những tiến bộ trong chất liệu làm mi giả đã thu hút sự quan tâm của phụ nữ. Bên cạnh các chất liệu làm mi giả như tóc, sợi tổng hợp (synthetic) đã xuất hiện thêm nhiều loại chất liệu mới như tơ tằm (silk) hay lông chồn (mink) với những ưu, nhược điểm khác nhau.

Lông mi làm từ sợi tổng hợp

 

(synthetic hay acrylic) là loại chất liệu bền và chắc chắn nhất, đảm bảo độ dày và cho cái nhìn ấn tượng hơn. Nó làm cho làn mi giả trông bóng và sáng hơn so với lông mi bằng chất liệu tơ tằm. Lông mi tổng hợp khá đa dạng về độ dày và độ cong. Đặc biệt, độ cong bền lâu sẽ mang lại những cái nhìn thu hút cho phụ nữ. Tuy nhiên, về độ mềm mại và tự nhiên thì chất liệu tổng hợp chắc chắn sẽ không bằng tơ tằm hay lông chồn. Về mặt trọng lượng. So với các chất liệu làm mi giả trước đó, sợi tổng hợp là lựa chọn ưu việt. Thế nhưng nó lại là hạn chế so với các chất liệu tơ tằm hay lông chồn có độ siêu nhẹ vượt trội hơn. Mặt khác, lông mi bằng chất liệu tơ tằm hay lông chồn có thể mang lâu dài mà không làm mỏng lông mi tự nhiên.

Lông mi làm bằng tơ tằm

(silk) khá mềm mại, bền và linh hoạt hơn so với lông mi sợi tổng hợp. Nó có thể có nhiều dạng dày, mỏng khác nhau. Loại lông mi này có trọng lượng khá nhẹ và giữ lâu hơn so với lông mi tổng hợp. Các bộ lông mi tơ tằm quyến rũ là lựa chọn phổ biến cho các cô dâu hiện nay. với ưu điểm một hàng mi dài, dày, mềm mại mà trông rất tự nhiên. Lông mi tơ tằm cũng khá đa dạng về độ cong, độ dài. Tuy nhiên, độ cong của mi tơ tằm thì không bằng lông mi tổng hợp.

Xem thêm: http://minoisuhion.com/category/tin-tuc/

http://suhion.com/category/tin-tuc/

Fanpage: https://www.facebook.com/suhionvn/

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NGUYỄN BẢO TÍN

  (0650) 3 883 024

 nuhoangnoimi@gmail.com

 88 Hồ Văn Cống, P. Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 http://suhion.com

SHOWROOM

 80-82A Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0349 636365

Nhận xét

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922882993