Phương pháp nối mi độc đáo xuất hiện từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21

nối mi độc đáo

Phương pháp nối mi độc đáo xuất hiện từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21nối mi độc đáo

nối mi độc đáo

Chúng ta cùng tìm hiểu những phương pháp nối mi độc đáo mà không phải ai cũng dám thử. Trong đó kỹ thuật khâu may mi vào mắt nổi tiếng lúc bấy giờ.

Nối mi bằng kỹ thuật khâu, may

Phương pháp nối mi độc đáo này đã xuất hiện từ thế kỷ 19. Theo một tài liệu làm đẹp của Paris cho biết đây thực chất là một hình thức may tóc vào mí mắt. Nhưng không có thuốc gây mê hay gây tê. Mà chỉ có thuốc giảm đau là dung dịch cocaine.
Công cụ dùng cho kỹ thuật nối mi ban đầu này gồm một cây kim khâu nhỏ. Và nguyên liệu mi giả chính là tóc của khách hàng. Người ta sẽ luồn sợi tóc qua da của mí mắt. quy trình này lập lại nhiều lần đến khi hàng mi đủ dày. Người thợ sẽ cắt tỉa lại hàng mi để trông được gọn gàng hơn.

Tuy nhiên, lông mi được khâu vào mí mắt là tóc nên nó thường chỉa thẳng xuống, trông không tự nhiên. Vì vậy, người thợ phải thực hiện công đoạn quan trọng là uốn cong những sợi tóc này. Bằng cây kẹp uốn bằng bạc nhỏ như cây kim. với mục đích để có hàng mi vừa nối trông tự nhiên hơn. Quy trình uốn mi này phải được thực hiện thường xuyên trong thời gian đầu để tạo nếp cho lông mi.

Sau quy trình “nối mi” độc đáo này, mắt được vệ sinh và bảo vệ cẩn thận cho đến một, hai ngày. Thế nhưng, không phải sợi mi được nối nào cũng được giữ nguyên, nó có thể bị rụng, hư. Vì vậy, khách hàng phải tới cửa hàng và “dặm” lại thường xuyên. Kỹ thuật nối mi theo kiểu khâu vá này có thể gây nhiều đau đớn và khó chịu. Nhưng vẫn được các khách hàng nữ lựa chọn. vì đó là hình thức làm dài mi thời thượng lúc bấy giờ.

Nối mi bằng kỹ thuật ghép

Những năm 1930, một số thẩm mỹ viện ở Mỹ đã sử dụng phương pháp ghép mi (one by one). Nhiều người cho rằng, Madame Antonie là người sáng tạo ra phương pháp này. và góp phần tạo nên vẻ đẹp làng mi dài của nữ diễn viên Greta Garbo hay Marlene Dietrich những năm 30, 40.

Việc ghép mi đòi hỏi tay nghề của người thợ phải vững về kiến thức chuyên môn khéo léo, tỉ mỉ và tập trung thị lực cao. Vì vậy, việc ghép mi lúc bấy giờ thường được thực hiện trong các thẩm mỹ viện. Nguyên liệu dùng để ghép mi là tóc người. Với dụng cụ là một ống nhỏ chất cao su kết dính. Một cặp nhíp dài, dụng cụ chải và uốn lông mi, một cây kéo.

Trước khi ghép mi, lông mi phải được làm sạch bụi bẩn bằng một miếng vải ướt, mềm mại. và người ta sẽ dùng bàn chải lông mày để chải tách rời các sợi mi ra.

Khi tiến hành ghép, mắt phải nhắm và có một miếng lót đỡ phía dưới hàng mi. Người ta sẽ dùng nhíp gắp từng sợi mi giả và nhúng một phần đầu sợi mi này vào chất dính cao su. Sau đó đặt dọc với sợi mi thật và khéo léo kết nối với nhau. Quá trình này sẽ được lặp lại cho đến khi hàng mi đủ dày. Và thợ sẽ dùng kéo để tỉa lại hàng mi vừa ghép có độ dài phù hợp, để trông hoàn hảo hơn. Tất nhiên, vì lông mi được ghép làm từ tóc trông rất thẳng. Nên công đoạn uốn lông mi tạo nếp cũng không thể bỏ qua trong vài lần đầu sau khi ghép mi.

Việc ghép lông mi giúp cho hàng mi trông có vẻ tự nhiên, thoải mái hơn. So với việc dán từng dải lông mi giả lên mí mắt được sử dụng lúc bấy giờ. Ngoại trừ có hơi chút nặng nề trên mí mắt. việc ghép lông mi cũng không mang lại cảm giác khó chịu nhiều lắm. Vì vậy, phương thức mới này được nhiều phụ nữ lúc ấy đón nhận.

Nối mi hiện đại

Hiện nay, nối mi (eyelash extension) đã có những bước tiến quan trọng. Kỹ thuật nối mi mới đến từ Nhật Bản (lash by lash hay individual small lashes) trở nên phổ biến. Từ những năm 2004, 2005 nó phát triển bởi các chuyên viên thẩm mỹ. Nhằm cải thiện vẻ đẹp của đôi mắt mang lại hàng mi trông dày, dài và đẹp hơn. Theo đó, từng sợi mi giả sẽ được gắn vào từng sợi mi thật để có cái nhìn tự nhiên nhất. Kỹ thuật mới này có thể tạo ra những hàng mi khác nhau. Nó mang lại một cái nhìn hoàn toàn tự nhiên. không giống như việc đeo lông mi giả thông thường, mặt khác nó là vô hại với trọng lượng nhẹ và thoải mái.

Ở một số tiểu bang của Mỹ, những chuyên viên lành nghề mới được cấp phép thực hiện nối mi. Quy trình nối mi có thể mất từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng đồng hồ. và mi nối có thể giữ được 2,3 tuần. Nguyên liệu nối mi không đơn giản là tóc người như trước kia. mà đã ngày càng đa dạng như sợi tổng hợp, lụa hay lông chồn… Các nghệ sĩ như Nicole Kidman, Star Jones, Jennifer Lopez, Paris Hilton, Jennifer Love-Hewitt…đều rất yêu thích nối mi. và tất nhiên nối mi cũng không thể thiếu trong xu hướng làm đẹp của phụ nữ hiện nay.

Xem thêm: http://minoisuhion.com/category/tin-tuc/

http://suhion.com/category/tin-tuc/

Fanpage: https://www.facebook.com/suhionvn/

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NGUYỄN BẢO TÍN

  (0650) 3 883 024

 nuhoangnoimi@gmail.com

 88 Hồ Văn Cống, P. Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 http://suhion.com

SHOWROOM

 80-82A Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0349 636365

Nhận xét

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922882993